Bí quyết sử dụng điện tiết kiệm


Cuộc sống công nghệ hóa, các thiết bị điện tử ngày càng phổ biến trong mỗi gia đình, trường học, công ty… Song hành với sự tiện nghi là lượng điện năng sử dụng ngày càng nhiều. Làm thế nào để tránh tình trạng ngân sách tiền điện bị “lạm phát” hàng tháng? Cùng tìm hiểu những bí quyết tuyệt vời sau giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí tiền điện nhé.
1. Sử dụng bóng đèn tiết kiệm điện năng.

   Thay vì sử dụng các thiết bị chiếu sáng thông thường, bạn nên sử dụng bóng đèn sợi đốt huỳnh quang hay CFL để tiết kiệm 2/3 – 4/5 lượng điện tiêu thụ. Hơn nữa tuổi thọ của bóng đèn CFL cao hơn tới 15 lần so với các bóng đèn thông thường.


Tuổi thọ của bóng CFL cao hơn 15 lần so với các loại bóng chiếu sáng thông thường.


      Thế nhưng, cũng phải nói thêm rằng, việc thay đổi bóng đèn chiếu sáng cũng chưa thể giảm hết chi phí bạn phải bỏ ra để trả tiền điện. Vì, lượng điện năng tiết kiệm được sẽ dành cho việc sử dụng các sản phẩm làm mát khác như điều hòa nhiệt độ…

2. “Niêm phong” ngôi nhà

    Chú ý nhé, không khí lạnh thoát ra qua những lỗ hổng dù là rất nhỏ, vì thế, hạn chế những chỗ hở có thể giúp bạn tiết kiệm điện.

    Khi sử dụng các thiết bị làm lạnh hãy kiểm tra các cửa ra vào và cửa sổ để đảm bảo rằng không khí lạnh không bị thoát ra ngoài một cách lãng phí. Bạn có thể lấp các lỗ hổng, các rãnh hở trên cửa bằng những miếng cao su dẻo có bán ở các cửa hàng đồ điện gia dụng.

 


Cao su dẻo, keo dính bít kín các khe hở, lỗ hổng trên tường, cửa sổ, cửa ra vào.


Hoặc sử dụng miếng đệm cao su để tránh không khí lạnh bị thoát ra ngoài.


3. Vệ sinh bộ lọc điều hòa nhiệt độ

    Sau thời gian dài sử dụng, bụi bẩn sẽ bám lại, cáu bẩn trong bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ không khí không thể lưu thông tốt. Vì thế, vệ sinh bộ lọc hoặc thay thế bộ lọc mới có thể giữ nhiệt độ trong nhà bạn mát hơn. Cùng với đó, nó cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá điện năng.


Bộ lọc của máy điều hòa nhiệt độ nên được vệ sinh hàng tháng để lọc không khí tốt hơn.


4. Tháo, rút các đồ điện tử khi không sử dụng

            Đối với các thiết bị điện, ngay khi được cắm vào ổ điện là chúng sẽ sử dụng điện năng. Cách giải quyết đơn giản nhất để điện năng không bị hao mòn chính là tháo hoặc rút hết các thiết bị điện trong nhà khi không dùng đến.

 


Nên tháo, rút các thiết bị điện khi không sử dụng.


5. Hạn chế sử dụng các thiết bị làm mát
    Hãy tập thói quen sử dụng quạt, tắt các thiết bị chiếu sáng vào ban ngày để cho nhà bạn được mát mẻ, hạn chế tối đa các thiết bị làm mát như máy điều hòa không khí, máy quạt đá, máy thông gió… 

   Khi ra khỏi nhà hay ra khỏi phòng, đừng quên tắt hết các thiết bị làm mát. Điều này sẽ giúp bạn giảm được lượng điện tiêu thụ rất nhiều.


Cố gắng không sử dụng các thiết bị làm mát quá nhiều vào mùa hè.


Sử dụng quạt, thường xuyên đóng kín cửa và tắt điện cũng giúp ngôi nhà bạn mát mẻ hơn.

Kết:
     Hãy tự tạo thói quen sử dụng tiết kiệm các thiệt điện, điện tử. Khi không ở nhà, luôn chắc chắn rằng tất cả các thiết bị điện đều được tắt. Nó không những giúp bạn cắt giảm chi phí tiền điện, mà quan trọng là nó giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những sự cố đáng tiếc như chập điện, cháy nổ…

   Sử dụng những bí quyết hữu ích này để giúp bạn và gia đình luôn được hưởng không khí mát mẻ, tiết kiệm chi phí mỗi tháng và góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ môi trường.


CÁC TIN KHÁC:
Chọn Aptomat đạt chuẩn cho điều hòa
Hướng dẫn chọn mua Aptomat và cầu dao hạ thế
Tìm đại lý bán thiết bị điện Himel với tỷ lệ chiết khấu tốt nhất
Giới thiệu về Himel Electric
Tủ điện trung thế trong trạm điện
Cung cấp thiết bị điện công nghiệp, dân dụng giá rẻ
Thiết bị điện Himel- Thiết bị đóng cắt Himel
Công ty CP Vân Thanh nhà phân phối chính thức thiết bị điện Himel