Tiết kiệm năng lượng trong phòng khách


Phòng khách là không gian sinh hoạt chung và được sử dụng thường xuyên tại mỗi gia đình. Cũng vì lẽ đó mà đây là một trong những phòng tiêu thụ nhiều năng lượng nhất ngôi nhà. Nếu muốn giảm hóa đơn tiền điện, bạn hãy làm đúng theo lời khuyên dưới đây.

Chỉ bật đèn khi thực sự cần. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại hệ thống chiếu sáng. Nếu bóng đèn đã cũ và không phải loại tiết kiệm điện, thì bạn nên thay thế chúng.


Tiết kiệm điện tại phòng khách với những hoạt động đơn giản như thay bóng đèn tiết kiệm điện hoặc rút nguồn các thiết bị điện sau khi sử dụng.

Không để thiết bị ở chế độ chờ. Điều này bạn có thể áp dụng cho mọi thiết bị trong ngôi nhà mà không chỉ riêng phòng khách. Bạn cũng nên tập thói quen tắt hẳn Tivi, đầu DVD, máy chơi game thay vì chỉ chuyển chúng ở chế độ chờ bằng điều khiển. Cách tốt nhất, bạn cần rút phích cắm của các thiết bị trên  sau khi sử dụng hoặc tắt công tắc tại các ổ cắm.

Nếu có điều kiện, bạn nên xem xét đến việc đầu tư 1 bộ điều khiển thông minh, giúp tắt tất cả những thiết bị điện tử được kết nối với Tivi. Trong trường hợp bạn không muốn mua bộ điều khiển này, hãy dọn dẹp không   gian xung quanh những ổ cắm để chúng luôn thoáng đãng và khiến bạn không ngần ngại khi rút điện các thiết bị.

Nếu bạn thường xuyên nghe đài bằng chế độ Radio trên Tivi thì hãy bỏ ngay thói quen này thì nó rất tốn điện. Thay vào đó, bạn nên mua một chiếc đài chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên điều chỉnh độ sáng trên Tivi cho phù hợp.CÁC TIN KHÁC:
Cầu dao tự động dạng khối- có chỉnh định MCCB
Tiết kiệm điện năng trong sản xuất công nghiệp
Hội Thảo Giới Thiệu Thiết Bị Đóng Cắt Himel
Cầu dao tự động dạng khối MCCB
Máy cắt không khí ACB
Nguyên tắc hoạt động của Relay nhiệt
Phân phối thiết bị điện công nghiệp giá rẻ
Đèn huỳnh quang kiểu Batten
Tủ phân phối MCB
Cầu dao tự động MCB 4500-6000A