Lưới điện Hà Nội sãn sàng trước mùa mưa bão


Ngay trước mùa mưa bão, công tác chuẩn bị, củng cố hệ thống lưới điện nông thôn ngoại thành Hà Nội đã được các đơn vị hoàn thiện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho mọi người dân và có dự phòng sự cố - Phó trưởng ban An toàn Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội – ông Đinh Tuấn Dũng cho biết.

Đến nay, cả 29 quận huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã hoàn thiện việc chỉnh trang, nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như giải phóng các điểm có nguy cơ cao về mất an toàn hành lang lưới điện, nhất là tại các vùng nông thôn, ngoại thành.

Theo ông Đinh Tuấn Dũng, do lưới điện hạ áp nông thôn Hà Nội nhiều vùng mới được tiếp nhận, tình trạng vi phạm an toàn hành lang lưới điện chưa được giải quyết dứt điểm ở nhiều nơi… nên việc đảm bảo an toàn cấp điện trong mùa mưa bão cho các khu vực này luôn được Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI) chú trọng.  Ngoài các biện pháp như: sửa chữa, củng cố lưới điện một cách thường xuyên, các Công ty Điện lực trực thuộc  còn thường xuyên kiểm tra, xử lý các vị trí cột điện, dây điện trùng  vóng nguy hiểm, không đạt tiêu chuẩn quy định về khoảng cách an toàn; kiểm tra hành lang bảo vệ an toàn các công trình lưới điện cao áp, kiểm tra rà soát các thiết bị chống sét của hệ thống lưới điện…


Công nhân Công ty Điện lực Quốc Oai (thuộc EVN HANOI) phát quang hành lang tuyến trước mùa mưa bão 2014- Ảnh:evn.com.vn

Đặc biệt công tác tuyên truyền đã  được tổng công ty cũng như 29 quận huyện đẩy mạnh với các chủ đề trọng điểm “Đề phòng tai nạn điện trong mùa mưa bão úng ngập”, “An toàn điện trong nhân dân”. Hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền đã được EVN HANOI in phát miễn phí cho người dân trên địa bàn. Bên cạnh đó, các công ty Điện lực cũng đẩy mạnh công tác phối hợp truyền thông với các cơ quan thông tấn báo chí, mạng lưới đài phát thanh các cấp.

Tại huyện Quốc Oai – một trong những địa bàn “bán sơn địa” đặc thù, hệ thống  lưới điện cũng chuẩn bị sẵn sàng trước mùa mưa bão 2014. Giám đốc Công ty Điện lực Quốc Oai – ông Nguyễn Văn Quỳnh, cho biết: Do công ty phải quản lý hệ thống lưới điện nông thôn trải dài trên nhiều xã, đi qua nhiều địa hình từ đồi núi đến đồng bằng, nên việc đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện là hết sức khó khăn. Hằng năm, trước mỗi mùa mưa bão, Công ty đều phải tăng cường công tác kiểm tra, sửa chữa, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, phối hợp với chính quyền địa phương các cấp để đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, giảm thiểu sự cố khi có mưa bão xảy ra.

Mặc dù còn không ít “điểm nóng” vi phạm hành lang an toàn lưới điện, nhưng EVN HANOI cam kết luôn sẵn sàng cấp điện ổn định cho người dân thủ đô, cả trong những tình huống  xấu nhất.

Để đạt được kết quả tốt nhất trong công tác vận hành lưới điện trong mùa mưa bão, EVN HANOI cũng mong muốn nhận được sự vào cuộc, hỗ trợ thường xuyên và hiệu quả hơn nữa của chính quyền địa phương cũng như người dân trên địa bàn trong việc bảo vệ an toàn hành lang lưới điện.

Theo evn.com.vn


CÁC TIN KHÁC:
TP.HCM : Vi phạm trong quy trình sử dụng điện- nguyên nhân chính dẫn đến hỏa hoạn
Thiết bị bảo vệ động cơ Motor Protector Himel
Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền
Cấu tạo máy cắt không khí
Tủ phân phối là gì
Contactor là gì
Đèn báo pha Himel
Công Ty Duhal Tham Gia Hội Chợ Công Thương Vùng Kinh Tế Trọng Điểm ĐBSCL Năm 2014
Lưu ý khi lắp đặt cầu dao tự động
Cấp bảo vệ IP trong các thiết bị điện công nghiệp