Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà


Giải pháp mới trong việc quản lý các tòa cao ốc văn phòng  có khả năng nhận biết những nơi dư thừa năng lượng của tòa nhà để báo khắc phục góp phần tiết kiệm đến 30% nhiên liệu.

Giải pháp hệ thống quản lý tòa nhà BMS (Building Management System ) có tên gọi SmartStruxure giúp kết nối các hệ thống như chiếu sáng, hệ thống điều hòa không khí, thang  nâng vận chuyển, hệ thống báo cháy…trong tòa nhà nhằm theo dõi và khả năng quản lý đồng bộ các hệ thống con này trên một bức tranh tổng thể, người điều hành có thể nhận biết rõ các điểm quản lý.


Tòa nhà Kumho Asiana đang sử dụng hiệu quả giải pháp SmartStruxure

Điểm nổi bật của giải pháp này là báo hiệu ngay lập tức các điểm lãng phí năng lượng như thời điểm thang máy ít người sử dụng, máy điều hòa nhiệt độ quá thấp, điện sáng vượt mức cần thiết…từ đó hệ thống sẽ báo lên máy chủ trung tâm và người quản lý ngay lập tức khắc phục để tiết kiệm nhiên liệu.

Đồng thời giải pháp trên cũng đảm bảo mức độ thân thiện với môi trường và đạt tiêu chuẩn tòa nhà “xanh”. Việc triển khai giải pháp SmartStruxure sẽ giúp doanh nghiệp tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo là doanh nghiệp xanh theo chủ trương chung là tiết giảm năng lượng của nhà nước.

Đây là một giải pháp mới đáp ứng được các nhu cầu quản lý các hệ thống cơ điện phức tạp trong tòa nhà, nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng cũng như giảm thiểu chi phí vận hành, quản lý tòa nhà để nâng cao sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Giải pháp hệ thống quản lý tòa nhà SmartStruxure được Schneider Electric giới thiệu trên toàn cầu. Tại Việt Nam, đã có một số công trình ứng dụng thành công giải pháp này: tòa nhà Kumho Asiana (quận 1), Khách sạn Movenpick (Phú Nhuận), Lotte Center (Hà Nội).

Ông Đồng Mai Lâm, Phó Tổng giám đốc phụ trách Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Tòa nhà Schneider Electric Việt Nam và Campuchia, cho biết “Giải pháp SmartStruxure tại Việt Nam là một giải pháp tiên tiến trên toàn cầu cũng như trong khu vực cho thị trường sở tại nhằm đáp ứng các nhu cầu cần thiết và đa dạng của thị trường tự động hóa tòa nhà, giúp các khách hàng sử dụng năng lượng và quản trị tòa nhà một cách thông minh, hiệu quả, an toàn, tin cậy, liên tục hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”.

Ghi chú: Giải pháp SmartStruxure là một giải pháp tích hợp đầy đủ mà chọn từ menu phầm mềm có sẵn và phần cứng, kết hợp kỹ thuật, lắp đặt dịch vụ để đảm bảo công trình và quản lý có hiệu quả.

Theo evnhanoi.vn


CÁC TIN KHÁC:
Phương pháp khuyến khích sinh viên tiết kiệm năng lượng
Quy trình kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện
Tắt bộ phát Wifi vào ban đêm để tiết kiệm điện
Phòng tránh tai nạn lao động ngành điện – trách nhiệm của người lao động và người quản lý
Rút điện tủ lạnh hoặc tủ đông vào ban đêm không hề giúp bạn tiết kiệm điện
Sử dụng thiết bị sưởi ấm an toàn
Lưới điện Hà Nội sãn sàng trước mùa mưa bão
TP.HCM : Vi phạm trong quy trình sử dụng điện- nguyên nhân chính dẫn đến hỏa hoạn
Thiết bị bảo vệ động cơ Motor Protector Himel
Tại sao cần lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền